Thứ Bảy ngày 14 tháng 6, 2008 lúc 10PM, ông Antoine Jet Duong, đại diện cho Martell ở thị trường người Mỹ gốc Á toàn vùng Bắc California, đã có một buổi khoản đãi cho một số truyền thông người Mỹ gốc Việt để ra mắt rượu cognac hiệu Martell tại Lido Night Club. Lido Night Club, một khiêu vũ trường lâu năm và rất quen thuộc với cộng đồng Việt Nam tại San José, chủ nhân là cô Thoa một người luôn luôn tiếp đãi khách hàng nồng nhiệt vì vậy rất được sự ủng hộ của mọi người, mọi giới.

 

Từ trước đến nay Antoine Jet Duong được mọi người biết đến như một nhà hảo tâm luôn có mặt và tài trợ trong những buổi gây quỹ từ thiện giúp trẻ mồ côi, người bệnh tật hoặc những chương trình học bổng để khuyến khích thế hệ thứ hai thứ ba của người Việt tị nạn trên quê hương mới. Đây là lần đầu tiên ông đến với truyền thông qua vai trò đại diện thương mại cho một hãng rượu đã có tiếng từ lâu và được người Á Châu ưa thích trong các buổi tiệc cưới hỏi, lễ hội, mừng năm mới.

Theo Antoine Jet Duong, ông sẽ đặc biệt chú trọng đến việc quảng bá cho rượu Martell XO, Cordon Bleu, VSOP, Grand Creation. Ông sẽ tạo dựng mối liên hệ tốt đẹp giữa hãng rượu Martell và những người nắm vai trò quan trọng trong việc quyết định mua rượu trong các bữa đại tiệc và những cuộc hội hè của cộng đồng. 
Hãng rượu Martell do ông Jean Martell thành lập vào năm 1715 là một hãng rượu lâu đời nhất trong lịch sử làm rượu Cognac. Jean Martell sinh năm 1694 tại Jersey, Channel Islands. Năm 1721, chỉ sau 6 năm có mặt trên thị trường rượu mạnh, Martell đã xuất cảng qua nước Anh hơn 200,000 lít rượu. Ông qua đời năm 1753. Năm 1868, Martell bắt đầu tràn ngập trên toàn thế giới, rượu cognac đã bắt đầu hiện diện ở Á Châu như Hồng Kông, Nhật Bản, Trung Hoa Lục Địa v.v.

Năm 1912, người kế thừa dòng họ Martell là Edouard Martell chế ra một loại rượu hảo hạng với mùi vị riêng biệt không lẫn lộn là Cordon Bleu. Martell Cordon Bleu đã chính thức ra mắt tại Hotel de Paris ở vương quốc Monaco. 
1936, Martell được dùng trong chuyến hải hành của Queen Mary vào ngày 27 tháng Năm và được gắn nhãn hiệu hoàng gia dùng cho loại rượu dành đãi các Đại sứ trên tàu. Bạn có thể vào xem ở trang web www.queenmary.com.
1957, Martell Cordon Bleu đưọc dùng trong bữa đại tiệc do Tổng Thống Pháp đón mừng Nữ Hoàng Elisabeth Đệ Nhị tại tòa lâu đài Château de la Celle Saint-Cloud và viện Bảo tàng Louvre. 
1979, Martell Cordon Bleu xuất hiện đặc biệt trong phim Apocalypse Now.
1986, Martell được vinh dự là công ty rượu duy nhất phục vụ cho chuyến đi lịch sử Orient Express vào ngày 5 tháng 11 đã gây thích thú cho hơn 150 người chạm ly gồm có các vị đại sứ, những người cầm đầu của các tiểu bang và các hành khách VIP trong buổi dạ tiệc trên tàu. www.orient-express.com 
1992, Martell bắt đầu hợp tác chung với giải Đua Ngựa Toàn Quốc và trở thành người bảo trợ chánh của giải.
2004 bắt đầu giải “Martell Artists of the Year” tại Trung Quốc. Vào đêm 10 tháng 6, một buổi lễ hoành tráng đã được tổ chức tại Shanghai, và Martell đã tặng giải thưởng cho 4 nghệ sĩ: họa sĩ Fang Shi Cong, nhiếp ảnh gia kiêm văn sĩ Shang Yao, điêu khắc gia người Pháp Michel Audiard và diễn viên điện ảnh Lương Triều Vỹ. Mỗi người đều thực hiện xuất sắc vai trò của mình trong lãnh vực của họ. Buỗi lễ thường niên này làm nổi bật vai trò của Martell trong cố gắng bước đi ngàn dặm để đồng hành với mỹ thuật của thế giới. 
Với mùi vị thơm ngon đặc biệt duy nhất của Martell, pha cùng với nước khoáng, bạn có thể tạo nên những thức uống khác hẳn với các thứ rượu cognac được pha chế từ các hãng khác. Các loại coctails có tên Martell Cosmopolitan, Martell Sour, Martell Framboise, Martell Charm, Martell Vanilla Flower, Martell Caribbean, Maison Martell, Martell Solé, Martell Tonic & Martell Ginger.

 

Người Việt Nam chúng ta nói riêng cũng như các sắc dân Á châu khác trên toàn thế giới phần lớn dùng đến rượu trong những buổi lễ long trọng, cuới hỏi, ra trường, khai trương, năm mới và cũng để biếu nhau trong những lần thăm viếng. Martell tìm đến thị trường người Mỹ gốc Á và sẽ thành công là một điều không có gì phải ngạc nhiên.