Menu
Your Cart
Đang giảm giá tất cả dòng rượu. Xem tại đây. Liên hệ ngay : 0913.493.679

Remy Martin Louis XIII

Remy Martin Louis XIII
Remy Martin Louis XIII
Thương hiệuRemy Martin
Dung tích700ml
Nồng độ40%
Tuổi rượuSpecial
Phân loạiCognac
Xuất xứPháp
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng có giá trị từ 1.000.000, giảm tối đa đến 40.000 VNĐ tùy giá trị đơn hàng (chi tiết xem tại đây).
Nhập mã GIAMGIA, giảm 2% cho tổng giá trị đơn hàng
  • Còn hàng: Đang có hàng
  • Mã sản phẩm: 1540722361707
68.000.000đ
Giá chưa có VAT: 68.000.000đ

Shop ưu tiên xữ lý các đơn đặt hàng Online, free ship trong ngày nội thành HCM & HN!

Báo giá sỉ số lượng lớn nhiều ưu đãi tại đây!

Giao hàng toàn quốc. Miễn phí vận chuyển nội thành TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng đơn hàng từ 1 triệu.

Remy Martin Louis 13 là một dòng Cognac cao cấp của nhà Remy Martin. Theo trang web của Remy Martin, sản phẩm này là "Cognac chất lượng cao nhất trên thị trường hiện nay." Louis XIII Cognac được sản xuất bằng cách sử dụng nho từ Grande Champagne. Nó được pha trộn từ các eaux de vie, một số có tuổi hơn một thế kỷ, sau đó nó được ủ trong tiercons, thùng hàng trăm năm tuổi, trong hầm rượu của riêng mình.

Nguồn Gốc Rémy Martin Louis XIII:
Nguồn gốc của Cognac Louis XIII bắt đầu bằng việc thành lập Ngôi nhà ở vùng Cognac vào đầu những năm 1700. Năm 1841, sau hơn một thế kỷ sản xuất rượu cognac, Paul-Emile Rémy Martin nắm quyền kiểm soát công việc kinh doanh và bắt đầu bán rượu cognac của Nhà dưới tên của gia đình.

Paul-Emile đã phá vỡ truyền thống và bắt đầu đóng chai rượu Cognac của mình thay vì tiếp tục bán chúng bằng thùng. Năm 1874, ông bắt đầu bán một hỗn hợp của 100% rượu sâm banh Grande Champagne tốt nhất của mình trong một decanter trang trí công phu. Trong khi ban đầu được chỉ định "Grande Champagne Rất cũ - tuổi chưa biết," pha trộn đặc biệt này và decanter của nó sau này được gọi là Louis XIII. 

Các eaux-de-vie cho Louis XIII vẫn độc quyền có nguồn gốc từ Grande Champagne của Cognac. Khu vực này ở Cognac được phân biệt với thành phần đá vôi của nó được coi là lý tưởng cho nho được sử dụng trong sản xuất cognac. Quá trình lão hóa diễn ra độc quyền bên trong các tầng 100-150 tuổi, thùng gỗ sồi Pháp mỏng được thiết kế ban đầu để vận chuyển hàng hải không còn được sản xuất nữa.

Kể từ năm 1874, mỗi thế hệ chủ nhân của hầm rượu đã chọn ra những chiếc eaux-de-vie lâu đời nhất và tốt nhất cho Louis XIII từ những hầm rượu của House. Chủ hầm rượu có thể không bao giờ nếm thử hỗn hợp cuối cùng mà một số loại eaux-de-vie này có ý định, mỗi bậc thầy hầm cũng phải cẩn thận đào tạo một người kế nhiệm. Chủ nhân hầm rượu hiện tại của House, Baptiste Loiseau, đã tham gia với tư cách là một người học việc cho vị chủ nhân hầm trước đó, và sau đó đảm nhận vị trí của chủ hầm trong năm 2014 ở tuổi 34.


Thông tin về rượu Rémy Martin Louis XIII:

Trong khi cuộc đời được tính bằng năm thì hãng rượu Remy Martin đã có tuổi đời đã 286 năm tính cho đến năm 2010. Câu chuyện về huyền thoại một loại rượu cognac mang tên Louis XIII bắt nguồn từ năm 1821 khi Remy Martin đệ tam (đời thứ III) đã phối chế thành công một mẻ rượu eaux-de-vie để dùng trong tương lai. Về sau này con trai của ông ta là Paul- Emile Remy Martin thừa hưởng bí quyết này và luôn cả mẻ rượu được cha ông đã pha chế ra ngày trước. Ông dùng nó để phối chế ra một loại rượu Cognac đặc biệt đặt tên là Louis XIII và đăng ký bảo hộ độc quyền nhãn hiệu này vào năm 1874. Loại rượu này được từng được dùng để thết đãi vua George VI (đệ lục) và nữ hoàng Elizaberth của nước Anh tại cung điện Versailles nhân chuyến viếng thăm nước Pháp của hoàng gia Anh ngày 21/07/1938 và được chọn thêm một lần nữa để thết đãi nữ hoàng Elizaberth II nhân chuyến thăm nước Pháp vào tháng 4/1957. Thủ tướng Anh quốc lúc bấy giờ là Sir Winston Churchill dùng để ăn mừng chiến thắng của đảng Bảo Thủ do mình lãnh đạo trong cuộc bầu cử vào năm 1951. Giới showbiz như Elton John, nhà thiết kế thời trang như Chritian Dior và chính trị gia như Bill Clinton đều là những người đam mê rượu Louis XIII.


Hình ảnh: Rượu Louis XIII năm 2019

Từ ngày cho ra đời nhãn hiệu Louis XIII đến nay đã trải qua 4 đời của “cellar master”, rượu Louis XIII được hoàn thiện thành một loại rượu độc nhất vô nhị pha chế từ hơn 1.200 loại eaux-de-vie được ủ trong những thùng gỗ sồi Limousin từ 40 đến 100 năm và tất cả đều là Grande Champagne (vùng cho ra rượu ngon nhất của làng Cognac). Rượu mang hương vị của nhựa cây, mật ong, mận chín, kim ngân, gỗ, da thuộc, chanh dây. Tất cả tạo nên loại rượu cognac hoàn hảo và uy tín nhất trên thế giới. Riêng kiểu dáng chai cũng rất đặc biệt so với thế giới còn lại của những chai rượu mang kiểu dáng đặc biệt khác. Đấy là bản sao của một bình flask kim loại được Emile Remy Martin tìm thấy tại vùng Jarnac. Riêng về lịch sử ra đời của chiếc bình này có nhiều câu chuyện khác biệt nhau theo kiểu truyền miệng “tam sao thất bổn” gây ra nhiều ngộ nhận. Có câu chuyện cho rằng chiếc bình này là của vua Louis XIII trong lúc hành quân đánh trận đã làm rơi ở Jarnac. Remy Martin tìm được chiếc bình này nên mô phỏng theo kiểu dáng rồi đặt tên vua Louis XIII cho rượu của mình luôn. Lại có một thông tin khác nói rằng rượu này là rượu của vua Louis XIII thường uống lúc sinh thời nên được đặt tên Ông. Tìm hiểu sâu về thời điểm tìm ra chiếc bình flask và tham khảo với một số tài liệu lịch sử nước Pháp thời điểm bấy giờ mới hé lộ ra một câu chuyện khá lý thú về chiếc bình này.


Chiếc bình pha lê Baccarat có thiết kế theo kiểu “Fleur de lis”. Thế thì “fleur de lis” là gì? Đó là được viết theo tiếng Pháp khi dịch sang tiếng Anh là Flower of Lily mà tiếng Việt có nghĩa là hoa lily. Hình tượng hoa lily này được dùng để trang trí trên các hoa văn thời lúc bấy giờ. Sau này nó được vua Pháp Louis XIII (1610 – 1643) dùng làm biểu trưng cho quyền lực của mình. Về kiểu dáng chiếc bình là bản sao giống như chiếc bình flask kim loại tìm được ở vùng Jarnac nơi xưa kia xảy ra chiến tranh tôn giáo giữa một bên là những người theo Thiên Chúa Giáo La Mã và bên kia những người theo đạo Tin Lành (1562 – 1598). Quân đội hoàng gia Thiên Chúa giáo đứng đầu là Công tước xứ Anjou đồng thời cũng anh trai của vua Charles IX thời bấy giờ, sau này ông lên ngôi vua lấy hiệu là Henry III. Những người theo đạo Tin Lành cũng được lãnh đạo bởi một thành viên hoàng gia khác đó là “hoàng tử xứ Conde”. Hai vị tướng lãnh này đều mang dấu hiệu “fleur de lis” trên cánh tay. Sự xuất hiện biểu trưng này trên chiếc bình không đủ để cho biết chủ nhân của chiếc bình cổ thực ra thuộc bên phe nào. Năm 1860, ông Remy Martin đi ngang qua nơi vùng xưa kia từng xảy ra chiến tranh tôn giáo giữa hai phe rồi tình cờ ông gặp một người nông dân và biết ông này hiện đang sở hữu một chiếc bình rượu cổ và hai khẩu súng cổ mà ông này tìm được trên mảnh ruộng của mình. Ông liền bỏ tiền ra mua lại và sau đó mô phỏng theo kiểu dáng chiếc bình flask này để làm ra chiếc bình đựng thứ rượu Cognac quý hiếm do ông làm ra để cung cấp cho các cung điện hoàng gia ở Châu Âu. Sau đó không lâu ông đã tặng chiếc bình cổ đó lại cho viện bảo tàng Cluny tại Paris.

Có một câu hỏi đặt ra ở đây rằng: tại sao chiếc bình này được gọi là bình Louis XIII trong khi chiếc bình đã có hơn 50 năm tuổi vào lúc vua Louis XIII chính thức lên ngôi năm 1610? Thực ra không ai biết chính xác tại sao chiếc bình này được đặt tên như thế. Chỉ có 2 dữ kiện để giải thích cho cách đặt tên này. Một là hình dáng và hoa văn trang trí của chiếc bình mang nặng ảnh hưởng của nền nghệ thuật phục hưng thời La Mã do Valois du nhập vào Pháp và rất được ưa chuộng trong suốt thời gian tại vị của vua Louis XIII (1610 – 1643). Hai là Louis XIII chính là con của vua Henry IV và là cháu nội của vua Henry III người lãnh đạo phe Thiên Chúa Giáo chiến thắng phe Tin Lành trong cuộc chiến tại Jarnac năm nào.


Tóm lại các thời điểm đáng nhớ như sau:

1562 - 1598: Người ta tin rằng khoảng thời gian ra đời của chiếc bình này trùng với thời gian xảy ra chiến tranh tôn giáo tại Pháp.

1610: Vua Louis chính thức lên ngôi và làm vua đến năm 1643. Trong thời gian tại vị, ông rất chuộng biểu tượng fleur-de-lis. Một trong các lý do chính để hãng Remy Martin đặt tên cho chai rượu Louis XIII sau này.

1724: Hãng Remy Martin được thành lập.

1860: Paul-Emile Remy Martin (đời thứ 4) mua lại chiếc bình flask tìm được ở Jarnac.

1874: Paul-Emile Remy Martin lần đầu tiên bán ra loại rượu Louis XIII đựng trong chiếc bình phỏng theo chiếc bình cổ này.

Từ năm 1936 trở về trước, chiếc bình được làm bằng thủy tinh và trông không được hoàn hảo như chiếc bình thời bây giờ. Năm 1936 lần đầu tiên Remy Martin dùng chai pha lê Baccarat đầy tính mỹ thuật để chứa rượu Louis XIII. Quá trình sản xuất chai này phải cần đến 26 thợ thủ công mới làm ra được kiểu chai như thế này. Các phiên bản chai thế hệ đầu tiên cho đến tận 1970 chai được sản xuất thủ công và nắp chai (stopper) hình giọt nước có gai. Các phiên bản thời hiện đại sau này được sản xuất công nghiệp hàng loạt nên các gai ngắn hơn và nắp chai được trang trí bằng biểu trưng fleur-de-lys của vua Louis XIII. Cổ chai được dát vàng 24K để tăng tính thẩm mỹ và tôn cao giá trị của chai rượu.

Rượu Remy Martin Louis XIII có nick name là “Louis Trey”. Chữ “Trey” là tiếng Anh vay mượn của tiếng Pháp có nghĩa là kết quả con số 3 sau khi đổ một con xúc xắc hay rút một lá bài. Bề mặt chai có ba vòng tròn fleur-de-lis mang hình tượng giống như thế. Chai Louis XIII miniature 50ml lại được hãng Remy Martin goi là “Louis Petit”. Petit là tiếng Pháp có nghĩa là nhỏ. Người giữ kỷ lục khó bị đánh bại về số lượng chai mini Louis XIII là ông Chan Wai Man người Hồng Kông hiện là chủ tịch hội rượu mẫu Hồng Kông. Ông hiện sở hữu tổng cộng 24 chai Louis XIII mini của 14 năm sản xuất khác nhau!!! Mới đây nghe nói con số này đã lên đến 30 rồi!!! Rất ít tài liệu nói nhiều về các năm sản xuất của loại rượu này. Qua tham khảo của nhiều tài liệu và hỏi nhiều tay sưu tập cũng không có thông tin gì nhiều. Louis XIII loại chai mini hiện hữu có thể tìm thấy được dưới 4 phiên bản chính: 2 phiên bản cũ được sản xuất ra vào những năm 1950s và 1970s và 2 phiên bản mới được sản xuất ra vào những năm cuối 90s và 2000 mà hiện tại còn đang được tìm hiểu xác thực sản xuất vào năm nào mặc dù chỉ mới xuất hiện thôi. Chắc có lẽ đợi khi nào có dịp qua Hong Kong phỏng vấn Mr Chan, lúc đó mới có thông tin chính xác. Căn cứ vào hình dạng chai lớn Louis XIII – Celebrate Year 2000 so sánh với 2 phiên bản mới, tạm thời tôi đoán chắc phải được sản xuất từ năm 2000 trở về sau nên xin tạm gọi là “phiên bản 2000 đời đầu” và “phiên bản 2000 đời cuối”. Nếu ai có ý kiến gì khác thì xin góp ý nhé.

Trích Jack Kao.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Tồi Tốt
Thẻ từ khóa: Remy Martin , Cognac
Thương hiệu: Remy Martin Mã sản phẩm: 1540722362111
Rượu Remy Martin 1738 Hộp Quà Tết 2024 là sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại, mang đến trải nghiệm thưởng thức rượu Cognac độc đáo và đẳ..
1.900.000đ
Giá chưa có VAT:1.900.000đ
Thương hiệu: Remy Martin Mã sản phẩm: 1540722362110
Rượu Remy Martin XO 300th Anniversary 2024 là một sự kết hợp tinh tế giữa hương vị tuyệt vời và sự sang trọng đẳng cấp, là lựa chọn hoàn hảo để tặng t..
4.900.000đ
Giá chưa có VAT:4.900.000đ
Thương hiệu: Remy Martin Mã sản phẩm: 1540722362109
Remy Martin XO Hộp Quà Tết Canh Thìn 2024Remy Martin vừa cho ra mắt  với màn “thay áo” vô cùng ngoạn mục cho dòng sản phẩm Cognac quen thuộc..
5.000.000đ
Giá chưa có VAT:5.000.000đ
Thương hiệu: Remy Martin Mã sản phẩm: 1540722362108
CHI TIẾT SẢN PHẨMRemy Martin Club Tết 2024 được hãng Remy martin thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam nhân dịp Tết Canh Thìn 2024. Hộp quà..
1.900.000đ
Giá chưa có VAT:1.900.000đ
Thương hiệu: Remy Martin Mã sản phẩm: 1540722362107
CHI TIẾT SẢN PHẨMRemy Martin VSOPLimited hộp quà Tết 2024 được nhà Remy Martin thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam dùng làm quà tặng cho đối ..
1.500.000đ
Giá chưa có VAT:1.500.000đ
Thương hiệu: Remy Martin Mã sản phẩm: 1540722362106
Rượu Remy Martin 1738 Hộp Quà Tết 2023 là sản phẩm Nổi bật hơn cả là hộp đựng cứng cáp màu nhũ sang trọng. Remy Martin 1738 Hộp Quà Tết 2023 có thiết ..
2.000.000đ
Giá chưa có VAT:2.000.000đ
Thương hiệu: Remy Martin Mã sản phẩm: 1540722362105
Remy Martin XO Hộp Quà Tết Quý Mão 2023Remy Martin vừa cho ra mắt  với màn “thay áo” vô cùng ngoạn mục cho dòng sản phẩm Cognac quen thuộc. ..
5.000.000đ
Giá chưa có VAT:5.000.000đ
Thương hiệu: Remy Martin Mã sản phẩm: 1540722362104
CHI TIẾT SẢN PHẨMRemy Martin Club hộp quà Tết 2023 đang được nhiều khách hàng của Rượu Ngoại Giá Sỉ đặt mua để làm quà tặng cho đối tác, người th..
Liên hệ
Giá chưa có VAT:Liên hệ
Thương hiệu: Remy Martin Mã sản phẩm: 1540722362103
CHI TIẾT SẢN PHẨMRemy Martin VSOP Quý Mão 2023 đang được nhiều khách hàng của Rượu Ngoại Giá Sỉ đặt mua để làm quà tặng cho đối tác, người thân t..
1.400.000đ
Giá chưa có VAT:1.400.000đ
Thương hiệu: Remy Martin Mã sản phẩm: 1540722362102
Rượu Remy Martin XO Limited Hộp Quà Tết 2022 là sản phẩm được thiết kế riêng cho mùa Tết 2022 Remy Martin cùng 3 cái tên khác là Hennessy, Courvo..
4.500.000đ
Giá chưa có VAT:4.500.000đ
Thương hiệu: Remy Martin Mã sản phẩm: 1540722362101
Remy Martin Club Limited Hộp Quà Tết 2022 là sản phẩm Nổi bật hơn cả là hộp đựng cứng cáp màu nhũ sang trọng. Bề mặt hộp sẽ bắt sáng khi có nguồn..
2.450.000đ
Giá chưa có VAT:2.450.000đ
Thương hiệu: Remy Martin Mã sản phẩm: 1540722362100
Rượu Remy Martin VSOP Limited Hộp Quà 2022 đươc thiết cho dành cho mùa Tết năm 2022, sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn để làm quà tặng cho ..
1.550.000đ
Giá chưa có VAT:1.550.000đ

Sản phẩm bạn đã xem

Thương hiệu: Remy Martin Mã sản phẩm: 1540722361707
Remy Martin Louis 13 là một dòng Cognac cao cấp của nhà Remy Martin. Theo trang web của Remy Martin, sản phẩm này là "Cognac chất lượng cao nhất trê..
68.000.000đ
Giá chưa có VAT:68.000.000đ