Thương hiệu | Macallan |
Dung tích | 700ml |
Nồng độ | 43% |
Tuổi rượu | 30 Năm |
Phân loại | Single Malt Scotch Whisky |
Xuất xứ | Scotland |
- Còn hàng: Đang có hàng
- Mã sản phẩm: MSP-4576203819
Shop ưu tiên xữ lý các đơn đặt hàng Online, free ship trong ngày nội thành HCM & HN!
Báo giá sỉ số lượng lớn nhiều ưu đãi tại đây!
Giao hàng toàn quốc. Miễn phí vận chuyển nội thành TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng đơn hàng từ 1 triệu.
Rượu Macallan 30 năm Sherry Oak hộp gỗ, là chai rượu Single Malt quá nổi tiếng, đắt đỏ và rất khó tìm. Macallan 30 năm khó tìm ở chỗ vì số lượng có hạn cũng như không có trong danh sách nhập khẩu chính ngạch của đại diện tại VN. Ngay cả kênh Duty free toàn cầu cũng khó tìm được sản phẩm này trên kệ.
Sự quý hiếm chính từ sự khan hiếm toàn cầu và là chai rượu được giới sành rượu săn lùng vì chất lượng của nó. Thưởng thức 1 ngụm rượu Macallan 30 năm thì các giác quan của bạn như được đánh thức đến ngưỡng xúc động.
- Thông tin chi tiết về Rượu Macallan 30 năm:
- Nồng độ : 43%
- Màu Rượu : Vàng nhạt
- Mũi : Phong phú, kỳ lạ, mạnh mẽ và thơm nồng, mang đến hương vị của khu rừng nhỏ
- Vòm miệng : Mạnh mẽ với vị hạt dẻ macadamia, vani, với hương thơm của gỗ đàn hương, và cherry đen.
- Kết thúc : Nhẹ nhàng, mượt mà và cực kỳ tao nhã.
Trước khi rượu được đưa vào thùng ủ đã lựa chọn tỉ mỉ, thì các tĩnh đồng nhỏ đặc biệt của xưởng đóng vai trò quan trọng trong quá trình chưng cất, giúp tập trung hương vị, mang đến đặc tính phong phú và tròn đầy cho rượu. Thông thường, chỉ có 16% tổng số rượu chưng cất thu được từ tĩnh đồng đưa vào thùng ủ .
Quá trình xử lý đặc biệt này là điểm khởi đầu cho Macallan 30 Fine Oak nói riêng cũng như tất cả các dòng whisky The Macallan nói chung.
Khi được đem ủ, mỗi thùng ảnh hưởng tới rượu theo cách khác nhau để tạo ra sự thay đổi trong màu sắc, hương và vị. Dòng Macallan điển hình được tạo ra từ khoảng 50 thùng qua thùng ủ lớn, quá trình này định hình và kết hợp nhuần nhuyễn các thùng riêng lẻ lại với nhau. Với lịch sử lâu dài của Macallan, whisky mạch nha đơn cất qua nhiều năm trưởng thành với nhiều phong cách khác nhau từ phong phú và phức hợp đến tinh tế, thanh nhã. Nếu Macallan Sherry Oak với màu sắc đậm, hương trái cây khô và gia vị, thì Macallan Fine Oak, mà đại diện tiêu biểu là Macallan 30 Fine Oak, có màu sắc tinh tế, nhẹ nhàng, hương hoa tươi, trái cây sấy và vị ngọt của của kẹo bơ cứng.
Trái ngược với một số scotch whisky single malt khác, Macallan luôn giữ màu sắc tự nhiên của rượu khi đóng chai. Sự tương tác giữa rượu và thùng gỗ sồi đã tạo ra sự phong phú về màu sắc và hương vị cho dòng single malt tốt nhất thế giới này. Và Macallan 30 năm cũng không ngoại lệ. Loại rượu mạch nha đơn cất hảo hạng này được ủ suốt 30 năm trong các thùng rượu gỗ sồi sherry Oloroso từ Jerez, Tây Ban Nha. Được giữ nguyên không tác động trong thùng rượu suốt 30 năm, loại rượu ủ này được chuyển hóa để tạo thành rượu whisky mạch nha đơn cất sang trọng, tối tự nhiên với đặc trưng là vị trái cây khô, cam và vị mặn đậm đà.
Gần đây, Macallan còn được gọi là loại rượu Single Malt ngon nhất thế giới và nó còn tiếp tục là loại rượu, một chuẩn mực làm thước đo, qua đó các sản phẩm whisky khác được đánh giá.
Danh tiếng có một không hai này được xây dựng dựa trên cam kết của những bậc thầy chế tác rượu mạnh và thùng rượu gỗ. Họ là những nghệ nhân thực sự không thể thiếu đối với tên tuổi Macallan kể từ khi thương hiệu này ra đời cách đây gần hai thế kỷ.
TÌM HIỂU QUY TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU MACALLAN:
Thánh địa Macallan được xây dựng từ năm 1700. Nơi đây có những cánh đồng lúa mạch. Rượu Macallan cũng được sản xuất ra tại đây
1. Qui trình xử lý Mạch nha:
Hình ảnh: Qui trình xử lý mạch nha
Lúa mạch được chế biến thành mạch nha bằng cách ngâm vào nước ấm từ 5 - 8 ngày để nẩy mầm tự nhiên cho đến khi mầm cây xuất hiện. Tinh bột được hóa đường (Mạch nha)
Khi lượng đường được chuyển hóa thành đủ lớn, người ta sẽ cho dừng việc nảy mầm bằng cách làm khô hạt lúa mạch bằng khí nóng hoặc bằng phương pháp hun than. Quá trình hun than này sẽ giúp để lại vị khói trong chỗ lúa mạch đã qua xử lý, nhằm tạo nên vị khói cho thành phẩm whisky mãi về sau.
Quá trình xử lý mạch nha và nấu (làm khô) thường được thực hiện tại nơi số lúa mạch được vận chuyển tới nhà máy chưng cất.
Lúa mạch được xử lý (malted barley) sau đó sẽ được xay trong cối khổng lồ. Chỗ bột thô sau khi xay giờ sẽ được gọi là lúa mạch hoặc lúa mì (grist). Bột grist này được trộn với nước nóng già (khoảng 63 - 85 độ C) trong một chiếc thùng làm rượu lớn.
Tại đây, nước nóng sẽ được đổ thêm để hòa tan số đường, nhằm chiết ra chất lỏng màu nâu gọi là "wort" (nước cất ngọt của mạch nha trước khi lên men). Quá trình này thường mất khoảng 4-8 giờ đồng hồ.
4. Qui trình lên men:
Dung dịch "wort" được làm lạnh trong nhiệt độ từ 16 - 18 độ C, và men sẽ được bổ sung trên đường vận chuyển hoặc trực tiếp vào trong các thùng lên men, được gọi là "wash backs". Kết quả sau 44 - 100 giờ đồng hồ sẽ là một loại dung dịch tên "wash" ("đã rửa"), trong khi từ "back" trong cụm từ "wash back" không phải nghĩa là cái lưng hay đằng sau như nhiều người nhầm tưởng, mà nghĩa là "bồn chứa lớn" trong tiếng bản địa Scotland.
Men sẽ chuyển hóa đường thành rượu, sau khi mức độ lên men đạt đến độ mạnh của bia, với khoảng 8 - 9% cồn. Đây có thể coi như là một loại bia không có ga, sẵn sàng để được đưa đến công đoạn tiếp theo.
Hình ảnh: Qui trình ủ lên men rượu
5. Qui trình chưng cất
Dung dịch "wash" sẽ được chưng cất tối thiểu 2 lần trong các thùng làm bằng đồng, có hình dạng và kích thước đặc biệt, nhằm khớp với từng nhà máy chưng cất khác nhau. Nhờ rượu có điểm sôi thấp hơn nước thường
Sau khi chưng cất lần đầu tiên sẽ cho ra "rượu thấp độ", với chỉ 20 - 25% cồn. Chỗ rượu này sẽ được chưng cất thêm ít nhất một lần nữa trong các thùng rượu.
Cũng giống như với lần chưng cất đầu tiên, rượu sẽ bốc hơi và nồng độ cồn sẽ gia tăng từ trong các thùng rượu, đi qua các ống tới thùng ngưng tự, nơi chỗ rượu đã bay hơi sẽ tiếp tục ngưng tụ, nhỏ xuống từng giọt một, dần dần đọng thành một lượng dung dịch rượu nhất định.
Dung dịch rượu này ban đầu sẽ không được trong lắm và có nồng độ cồn quá mạnh. Tuy nhiên, sau khi chưng cất trong vòng 10 - 15 phút nữa, rượu ngon sẽ được hình thành. Lúc này, rượu vừa trong vắt, vừa mạnh.
Dung dịch rượu trong và mạnh này sẽ giúp rượu chuyển hóa từ khoảng 72% cồn, xuống tới chỉ còn 62% cồn sau một vài tiếng đồng hồ. Vị nặng của rượu bắt đầu hình thành, và tùy theo công thức của từng thương hiệu và nhà máy chưng cất, người ta sẽ điều chỉnh sao cho có loại thì nhẹ, có loại thì nặng.
Hình ảnh: Chưng cất rượu
6. Quá trình ủ rượu trong các thùng gỗ sồi
Dù cho rượu có mạnh thế nào thì sau khi được cho ra khỏi thùng chưng cất, rượu nào cũng sẽ được giảm độ cồn xuống bằng cách bổ sung thêm nước, khiến cho độ cồn chỉ còn khoảng 63,5%. Đây là mức độ cồn mà người ta cho là hợp lý nhất để bắt đầu cho vào công đoạn trưởng thành.
Theo luật pháp Scotland, mọi loại .....đều phải được cho trưởng thành trong vòng tối thiểu 3 năm trong các thùng gỗ sồi không chứa quá 700 lít / thùng, nhằm đảm bảo lượng gỗ đủ dùng để nuôi rượu.
Trong các thùng gỗ sồi này, whisky bắt đầu hình thành. Sau khi chưng cất, rượu đã có sẵn khá nhiều hương vị, nhưng các thùng gỗ sồi vẫn là quá trình vô cùng quan trọng. Trong quá trình này, các hương vị quá mạnh sẽ bay hơi bớt, hoặc tự thay đổi khi tiếp xúc với gỗ sồi.
Bậc thầy chưng cất rượu Bob Dalgarno luôn quan sát kỹ lưỡng những thùng rượu đang trong các giai đoạn ủ và chọn đúng thời điểm khi mỗi thùng ủ đạt được điểm chín muồi hoàn hảo để đóng chai. Quá trình này thông thường thì Whisky được pha trộn (Blend), làm loãng, lọc và đóng chai.
Mỗi giai đoạn sản xuất đều được các chuyên gia theo dõi kiểm tra sát sao để tạo ra loại rượu có thương hiệu nổi tiếng Thế giới này.
Hình ảnh: Thánh địa macallan
VÀI NÉT VỀ LỊCH SỬ RƯỢU MACALLAN :
Căn nhà The Macallan có tên là Easter Elchies Hose, được xây dựng vào năm 1700 nằm ở trung tâm khu đất nhà Macallan, nơi đây có cánh đồng lúa mạch còn được gọi là Thánh địa Macallan. Các sản phẩm rượu Macallan đều được tạo ra tại Thánh địa Macallan
Năm 1824: Alecxander Reid - Một nông dân đã xin giấy phép sản xuất rượu Macallan tại nhà và thương hiệu Macallan cũng ra đời từ đây
Năm 1848: Người con trai của Alecxander hợp tác cùng với Jemes Davisidson là nhà thương gia giàu có lên nhờ buôn bán Ngô nhằm tăng nguồn lực về tài chính để sản xuất nhiều hơn rượu Macallan đáp ứng nhu cầu tại địa phương
Năm 1886: Jemes Stuart là chủ sở hữu duy nhất của hãng rượu Macallan. Ông là người đã đua rượu Macallan lên chiếm lĩnh thị trường rượu Whisky tại Địa phương mình sau những vụ nho mất mùa sản lượng rượu Brandy suy giảm
Năm 1892: Đổi tên Công ty thành Macallan - Glenlivet đồng thời cho xây dựng làm mới khu chế xuất Macallan nhằm phát triển thương hiệu Macallan và nâng cao chất lượng rượu Macallan bằng cách ủ rượu Macallan trong những thùng gỗ Sồi nhập từ Tây Ban Nha về
Năm 1968 - 1970: Công ty tái cơ cấu toàn bộ và thay đổi bộ máy điều hành nhằm phát triển sản xuất và xuất khẩu rượu Macallan sang các Quốc gia khác
Năm 1980: Macallan giới thiệu chuỗi sản phẩm Macallan - Glenlivet và đã thành công rực rỡ khởi đâu cho sự phát triển rực rỡ của thương hiệu rượu Macallan sau này
Ngày nay Công ty thuộc sở hữu của Edrington Group. Sản phẩm Rượu Macallan đã có mặt trên hơn 150 Quốc gia trên Thế giới.