Menu
Your Cart
Đang giảm giá 20% tất cả dòng rượu. Xem tại đây. Liên hệ ngay : 0913.493.679

Macallan Fine Oak 25 years old

Macallan Fine Oak 25 years old
Macallan Fine Oak 25 years old
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng có giá trị từ 500.000, giảm tối đa đến 40.000 VNĐ tùy giá trị đơn hàng (chi tiết xem tại đây).
Nhập mã GIAMGIA, giảm 2% cho tổng giá trị đơn hàng
  • Còn hàng: Đang có hàng
  • Mã sản phẩm: MSP-1428735096
31.050.000đ
Giá chưa có VAT: 31.050.000đ

Shop ưu tiên xữ lý các đơn đặt hàng Online, free ship trong ngày nội thành HCM & HN!

Báo giá sỉ số lượng lớn nhiều ưu đãi tại đây!

Giao hàng toàn quốc. Miễn phí vận chuyển nội thành TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng đơn hàng từ 1 triệu.

Hỏi, đáp về sản phẩm

Trả lời: Một chai rượu vang giữ được bao lâu sau khi mở nắp sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như: chai rượu đó là rượu sủi bọt hay không sủi bọt, rượu trắng hay rượu đỏ. Rượu vang hỏng là rượu vang có hương vị khác lạ sau khi mở nắp một thời gian dài. Lời khuyên của tôi là nếu chai rượu dùng nút bấc thì bạn chỉ cần xoay lại nút bấc vào chai bằng dụng cụ mở nút và giữ lạnh. Ngoài ra, nếu đó là chai vang đỏ thì bạn chỉ cần đặt trong tủ lạnh là được, nhưng phải để gần ngăn làm lạnh thì rượu mới giữ được lâu.

Trả lời: Cũng phải tùy vào chai vang đó là loại gì. Cho rượu “thở” tức là bạn rót rượu từ chai vào một bình rộng để rượu vang được tiếp xúc với không khí. Hoặc bạn có thể rót rượu vào ly rồi lắc ly rượu một lúc trước khi uống. Những chai rượu cần “thở” thường là những chai rượu trẻ, có nồng độ cao và chứa hàm lượng tannin cao.

Rượu vang khi tiếp xúc với không khí sẽ cho ra mùi hương phảng phất, vị rượu cũng trở nên mềm mại, dịu dàng và dễ uống hơn. Trên thực tế, ta chỉ cần cho những chai rượu đỏ đậm đà, có vị chát tannin cao thở trước khi uống.

Tuy nhiên tùy thuộc vào sở thích từng người, nếu bạn nếm ly rượu thấy hơi nồng, không ngon mấy thì bạn hoàn toàn có thể để rượu thở trước khi uống, tầm 30 phút tới 1 tiếng, để mùi vị của nó thơm ngon hơn.

Thông thường sau khi mở vang chỉ giữ được trong 1 hoặc 2 ngày, tuy nhiên các phương pháp sau giúp bạn giữ được lâu hơn:

2.1. Giữ vang trong tủ lạnh. Vang đã mở sẽ phản ứng với oxy khi ở nhiệt độ thông thường. Vì thế giữ trong tủ lạnh giúp bạn làm chậm các phản ứng này.

2.2. Loại oxy khỏi chai giúp ngăn chặn các phản ứng. 3 thủ thuật cho bạn:

 
  • Chuyển vang qua một chai nhỏ hơn.
  • Sử dụng bơm chân không để đẩy không khí ra khỏi chai.
  • Cho khí trơ vào chai nhằm tạo ra một lớp phủ bảo vệ trên bề mặt vang. Bạn có thể mua các dụng cụ này tại các cửa hàng chuyên bán vang.

Trả lời: Đổ đi thôi (Đùa đấy). Rượu vang dính mùi khó chịu, không có mùi nút bần (corked wine) và không bị oxy hóa, không có mùi hoa quả mục thối và chỉ mở nắp trong một vài ngày thì tôi nghĩ là uống tốt. Tôi cũng thấy nhiều người đổ rượu vào khay đá, để đông lại rồi dùng như một loại gia vị nấu ăn nhằm tạo thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Thực tế không phải là do sun fit. Thủ phạm chính là do chất his ta min trong vang. Nồng độ his ta min trong vang đỏ cao hơn trong vang trắng do chất his ta min có trong vỏ nho và vang đỏ thường mất thời gian ngâm vỏ để chiết ra sắc tố (màu sắc), độ chat, mùi vị và tất nhiên là chất his ta min.Các chất trên có xu hướng giúp bảo quản các loại vang đỏ và tạo ra nồng độ sun fit trong vang trắng cao hơn trong vang đỏ. Vì thế nếu bạn bị đau đầu sau khi uống vang đỏ thì đó là do phản ứng với his ta min và cách hiệu quả để ngăn không bị đau đầu khi uống vang đỏ là sử dụng chất kháng his ta min trước khi uống.
Cặn xuất hiện tự nhiên khi ngâm ủ trong quá trình sản xuất vang đỏ. Khi ngâm ủ vang, sắc tố có xu hướng tách rời thành thể vẩn rồi hợp cùng với tannin (chất tiết từ vỏ cây) tạo ra các chuỗi dài (chuỗi hình xích). Các chuỗi này trở nên quá nặng và không thể duy trì tiếp tục ở thể lỏng, tạo thành cặn.Cặn là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên và vô hại mặc dù nó có thể tạo ra vị đắng cho vang. Vì thế, tốt nhất nên để chai vang đứng một vài ngày trước khi uống sau đó lọc hết cặn bằng dụng cụ lọc hoặc có thể bằng một cái chai sạch khác.
Các tinh thể trông như pha lê đó là a xít, chính xác là a xít tác ta rit. A xít tác ta rit tạo ra pha lê từ các tinh thể vẩn ở nhiệt độ lạnh. Khi vang được đưa lên tàu, đặc biệt trong các tháng lạnh, vang bị nhiệt độ bên ngoài làm cho thấp tới mức đủ để hình thành các tinh thể pha lê và các tinh thể này thường gắn vào nút chai. Cũng giống như cặn trong vang đỏ, các tinh thể pha lê đó là những chất thừa không cần thiết trong vang. Chúng phân hủy trong miệng vì thế không gây bị thương, chung hoàn toàn vô vị và vô hại.
Bất cứ tủ bảo quản rượu nào có 1 chế độ nhiệt độ được thiết lập trong khoảng 12 – 16 độ C đều phù hợp để cất trữ vang trắng.
Vang trắng và vang đỏ đều nên cất trữ ở mức nhiệt độ ổn định giống nhau trong khoảng từ 12 – 16 độ C và mức độ ẩm ổn định trên 55%. Bất cứ tủ bảo quản rượu Vintec nào có 1 chế độ nhiệt độ đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu này.

Độ ẩm trong các tủ rượu thường được đặt ở mức 55% ( tương ứng với nhiệt độ cài đặt ở mức 12 - 14 độ C), đảm bảo nút bần chai rượu không bị khô và co lại, làm không khí tràn vào bên trong chai làm rượu bị hư hỏng không giữ được nguyên vẹn mùi vị thơm, ngon do quá trình oxi hóa.


2. Có cần thiết chú ý đến độ ẩm trong tủ rượu hay không?


Thông tin về dòng rượu Macallan

Lúa mạch dựa trên rượu (đó là những gì Scotch được làm) , khá khó chịu với mùi và hương vị. Scotch mà chúng ta đang sử dụng để uống lợi ích từ các hương vị thêm rằng đến từ các thùng được sử dụng trong quá trình lão hóa. Đây là một trong những lý do tại sao Scotches cũ trên nhiều hương vị đặc biệt: chúng hấp thụ các hương vị này từ thùng. Nói rằng, các thùng trinh nữ sẽ chỉ cung cấp một liên lạc oaky để Scotch whisky thebarley-dựa trên đòi hỏi nhiều hương vị để cung cấp cho rượu này một hương vị phong phú mà họ đang tìm kiếm.

Rượu Macallan, mua thùng của họ từ nhà sản xuất sherry, người ta sử dụng các thùng đầu tiên để lên men sherry , và sau đó bán các thùng chưng cất khác để được sử dụng trong quá trình lão hóa Scotch. Ex-sherry thùng có nhiều khả năng để sản xuất một loại sấy khô trái cây giàu hương vị scotch, trong khi thùng bourbon có xu hướng để sản xuất một scotch hoa mềm hơn. Trong  quá trình chưng cất rượu bourbon bán thùng của mình để chưng cất Scotland, và do đó các thùng Oak bourbon Mỹ trở nên phổ biến. Vì nó là viết tắt, thùng bourbon có nhiều khả năng được sử dụng trong những ngày này bởi vì sherry sản xuất là khá thấp trong khi bourbon được sản xuất với số lượng lớn ở Mỹ. Trong khi chưng cất rất nhiều ở Scotland truyền thống sử dụng các thùng sherry, cung cấp tương đối thấp và nhu cầu cao đã làm những thùng này khá đắt tiền.

Cũng giống như trong rượu vang, thùng thường được tái sử dụng khi thực hiện Scotch. Điền vào thùng đầu tiên sản xuất các hương vị, và với mỗi lần sử dụng lại, hương liệu giảm. Chưng cất thường pha trộn các chất lỏng từ đầu tiên điền điền vào thùng thứ hai để sản xuất hương vị cân bằng. Một Scotch lớn tuổi hơn không chỉ ở độ tuổi còn trong thùng, nhưng nó có thể được thực hiện với các thùng đầu tiên điền so với một Scotch trẻ.

062-2

Có hai loại gỗ sồi được sử dụng trong sản xuất các thùng gỗ sồi  Mỹ và Tây Ban Nha  (bền hơn và mạnh mẽ). Sau đó là thường ưa thích, nhưng những thùng này rất khó để xuất khẩu và là pricy. Chưng cất khác sẽ sử dụng các loại khác của gỗ sồi, nhưng Macallan và Highland Park dính chỉ có hai loại. Thùng gỗ sồi được sử dụng trong hai giống, đầu tiên là bourbon thùng cũ và lần thứ hai trong việc sản xuất của sherry. Khi Macallan sử dụng gỗ sồi thùng cũ sherry nó thực sự phát triển các cây ở Mỹ, Trung Quốc đến Tây Ban Nha,  và  để gỗ trong không khí khô. Sau đó đổ đầy với sherry từ 2 hoặc 3 năm. Những thùng gỗ chứa đầy Macallan scotch, họ đã trải qua một quá trình 6 hoặc 7 năm trưởng thành. Chỉ sau đó scotch có được độ tuổi.

Cách dùng

Thành phần :

  • 40 ml  Scotch
  • 10 ml Nước chanh
  • 15 ml Kahlua
  • 15 ml Triple Sec

Cách làm : Cho tất cả nguyên liệu vào rồi lắc đểu sau đó đổ gạn ra ly Martini

The Bottom Line

Macallan được biết đến với sản xuất single malt scotch tốt duy nhất . Đây là một số của whisky tốt nhất mà bạn có thể sẽ hương vị và có nhiều biểu thức có để lựa chọn trong thương hiệu. Oak Mỹ và Sherry Oak bottlings flagships và có sẵn trong phạm vi khoảng từ 10 đến 30 năm. Đầu năm 2010, nhà sản xuất scotch tổ chức một sự kiện nếm ảo có tên " Tasting Macallan 25 Lưu ý Dự án "và trong thời gian đó tôi đã có thể nếm thử Oak 12 YO Sherry và 15 Oak YO scotches Mỹ. Cả hai đều là các whisky ấn tượng và những người cần là một yếu trong bất kỳ kinh nghiệm nếm scotch.

Ưu điểm

  • Một danh mục đầu tư scotch vẫn chưa được cho phép xuống.
  • Nhấm nháp ly scotch mà bất cứ ai cũng có thể thưởng thức.

Nhược điểm

  • Không có.

Mô tả

  • Scotch speyside mạch nha duy nhất độ tuổi giữa 10 và 30 năm ở Tây Ban Nha sherry gỗ sồi và các thùng gỗ sồi Mỹ (sử dụng và mới).
  • Bán lẻ khoảng (750ml chai): thùng Sherry 55 12 Year Old, $ 80 Mỹ Oak 15 tuổi
  • 43% ALC / lượng (86 bằng chứng)

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Tồi Tốt
Thẻ từ khóa: martell , cordon , bleu , 3000ml , rượu , macallan fine , oak , years , old
Thương hiệu: Macallan Mã sản phẩm: MSP-4576203819
Rượu Macallan 30 năm Sherry Oak hộp gỗ, là chai single malt quá nổi tiếng, đắt đỏ và khó tìm. Macallan 30 năm khó tìm ở chỗ vì số lượng có hạn cũ..
61.990.000đ
Giá chưa có VAT:61.990.000đ
Thương hiệu: Macallan Mã sản phẩm: MSP-0258136794
Rượu Macallan Fine Oak 10 Years Old 750mlRượu Macallan Fine Oak 10 Years Old chính là dòng sản phẩm cao cấp được tuyển chọn từ những nguyên liệu q..
850.000đ
Giá chưa có VAT:850.000đ
Thương hiệu: Macallan Mã sản phẩm: MSP-5432786091
Macallan Fine Oak 17 Year,  được trưởng thành qua ba giai đoạn trong 3 loại thùng tôn-nô khác nhau trong vòng ít nhất 18 năm, là sự kết..
3.110.000đ
Giá chưa có VAT:3.110.000đ
Thương hiệu: Macallan Mã sản phẩm: MSP-1793542068
Macallan 1851 là loại rượu nổi tiếng của dòng Macallan. Sản phẩm này được nhiều người biết đến vì hương thơm và mùi vị đặc trưng của nó. Đượ..
3.300.000đ
Giá chưa có VAT:3.300.000đ
Thương hiệu: Macallan Mã sản phẩm: MSP-6537921804
Rượu Macallan 12 Years Old 4500mlRượu Macallan 12 Years Old chính là dòng sản phẩm cao cấp được tạo thành từ những loại whisky thượng hạng kết hợp..
8.900.000đ
Giá chưa có VAT:8.900.000đ
Thương hiệu: Macallan Mã sản phẩm: MSP-3724105986
Macallan Elliott Erwitt Edition phiên bản cực kỳ hếm. Whisky 58 độc đáo chỉ 1 thùng duy nhất đã được kết hợp với một Elliott Erwitt khá..
Liên Hệ 0977 899 425
Giá chưa có VAT:Liên Hệ 0977 899 425
Thương hiệu: Macallan Mã sản phẩm: 154150762426
Đặc điểmMàu: vàng đồng đậm. Mùi: hương vani, gừng, trái cây khô, hương ngọt ngào của kẹo bơ thoảng hương khói. Vị: dịu nhẹ, nồng nàn, thơm ..
1.450.000đ
Giá chưa có VAT:1.450.000đ
Thương hiệu: Macallan Mã sản phẩm: Macallan 21 years old
Macallan 21 nămCó lẽ đây là sản phẩm không phải bạn cứ muốn mua là có ngay trên thị trường, nguồn cung cấp của hãng Macallan chưa bao giờ có..
17.000.000đ
Giá chưa có VAT:17.000.000đ
Thương hiệu: Macallan Mã sản phẩm: Macallan 15 years old
 Nồng độ : 43%Màu Rượu : Vàng rơmMũi : thăng hoa với hương vị tròn đầy, nồng nàn với hương hoa hồng và quế .Vò..
2.700.000đ
Giá chưa có VAT:2.700.000đ
Thương hiệu: Macallan Mã sản phẩm: Macallan 18 Years Old
ĐĂC ĐIỂM CỦA RƯỢU MACALLAN 18 :-  Dung tích : 700 ml -  Nồng độ : 43%-  Màu nước : Màu hổ phách đậm-  Quy cách : 6 Chai ..
5.200.000đ
Giá chưa có VAT:5.200.000đ
Thương hiệu: Macallan Mã sản phẩm: 1541507624218
The Macallan Rare Cask là sản phẩm đứng thứ 4 trong " The Macallan 1824 Seri ". Rượu Macallan Rare Cask đã được ra mắt tại Mỹ và Anh vào năm 2015R..
6.500.000đ
Giá chưa có VAT:6.500.000đ
Thương hiệu: Macallan Mã sản phẩm: 1541508897312
Cũng như các sản phẩm khác trong bộ sưu tập "The Macallan Seri". Macallan Ruby không công bố tuổi, tên rượu được đăt theo tên mầu sắc của rư..
7.500.000đ
Giá chưa có VAT:7.500.000đ

Sản phẩm bạn đã xem

Thương hiệu: Macallan Mã sản phẩm: MSP-1428735096
Thông tin về dòng rượu MacallanLúa mạch dựa trên rượu (đó là những gì Scotch được làm) , khá khó chịu với mùi và hương vị. Scotch m..
31.050.000đ
Giá chưa có VAT:31.050.000đ