Menu
Your Cart
Đang giảm giá 20% tất cả dòng rượu. Xem tại đây. Liên hệ ngay : 0913.493.679

Macallan Fine Oak 17 years Old

Macallan Fine Oak 17 years Old
Macallan Fine Oak 17 years Old
Macallan Fine Oak 17 years Old
Macallan Fine Oak 17 years Old
Macallan Fine Oak 17 years Old
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng có giá trị từ 149.000, giảm tối đa đến 40.000 VNĐ tùy giá trị đơn hàng (chi tiết xem tại đây).
  • Còn hàng: Đang có hàng
  • Mã sản phẩm: MSP-5432786091
3.110.000đ

Hỏi, đáp về sản phẩm

Trả lời: Một chai rượu vang giữ được bao lâu sau khi mở nắp sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như: chai rượu đó là rượu sủi bọt hay không sủi bọt, rượu trắng hay rượu đỏ. Rượu vang hỏng là rượu vang có hương vị khác lạ sau khi mở nắp một thời gian dài. Lời khuyên của tôi là nếu chai rượu dùng nút bấc thì bạn chỉ cần xoay lại nút bấc vào chai bằng dụng cụ mở nút và giữ lạnh. Ngoài ra, nếu đó là chai vang đỏ thì bạn chỉ cần đặt trong tủ lạnh là được, nhưng phải để gần ngăn làm lạnh thì rượu mới giữ được lâu.

Trả lời: Cũng phải tùy vào chai vang đó là loại gì. Cho rượu “thở” tức là bạn rót rượu từ chai vào một bình rộng để rượu vang được tiếp xúc với không khí. Hoặc bạn có thể rót rượu vào ly rồi lắc ly rượu một lúc trước khi uống. Những chai rượu cần “thở” thường là những chai rượu trẻ, có nồng độ cao và chứa hàm lượng tannin cao.

Rượu vang khi tiếp xúc với không khí sẽ cho ra mùi hương phảng phất, vị rượu cũng trở nên mềm mại, dịu dàng và dễ uống hơn. Trên thực tế, ta chỉ cần cho những chai rượu đỏ đậm đà, có vị chát tannin cao thở trước khi uống.

Tuy nhiên tùy thuộc vào sở thích từng người, nếu bạn nếm ly rượu thấy hơi nồng, không ngon mấy thì bạn hoàn toàn có thể để rượu thở trước khi uống, tầm 30 phút tới 1 tiếng, để mùi vị của nó thơm ngon hơn.

Thông thường sau khi mở vang chỉ giữ được trong 1 hoặc 2 ngày, tuy nhiên các phương pháp sau giúp bạn giữ được lâu hơn:

2.1. Giữ vang trong tủ lạnh. Vang đã mở sẽ phản ứng với oxy khi ở nhiệt độ thông thường. Vì thế giữ trong tủ lạnh giúp bạn làm chậm các phản ứng này.

2.2. Loại oxy khỏi chai giúp ngăn chặn các phản ứng. 3 thủ thuật cho bạn:

 
  • Chuyển vang qua một chai nhỏ hơn.
  • Sử dụng bơm chân không để đẩy không khí ra khỏi chai.
  • Cho khí trơ vào chai nhằm tạo ra một lớp phủ bảo vệ trên bề mặt vang. Bạn có thể mua các dụng cụ này tại các cửa hàng chuyên bán vang.

Trả lời: Đổ đi thôi (Đùa đấy). Rượu vang dính mùi khó chịu, không có mùi nút bần (corked wine) và không bị oxy hóa, không có mùi hoa quả mục thối và chỉ mở nắp trong một vài ngày thì tôi nghĩ là uống tốt. Tôi cũng thấy nhiều người đổ rượu vào khay đá, để đông lại rồi dùng như một loại gia vị nấu ăn nhằm tạo thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Thực tế không phải là do sun fit. Thủ phạm chính là do chất his ta min trong vang. Nồng độ his ta min trong vang đỏ cao hơn trong vang trắng do chất his ta min có trong vỏ nho và vang đỏ thường mất thời gian ngâm vỏ để chiết ra sắc tố (màu sắc), độ chat, mùi vị và tất nhiên là chất his ta min. Các chất trên có xu hướng giúp bảo quản các loại vang đỏ và tạo ra nồng độ sun fit trong vang trắng cao hơn trong vang đỏ. Vì thế nếu bạn bị đau đầu sau khi uống vang đỏ thì đó là do phản ứng với his ta min và cách hiệu quả để ngăn không bị đau đầu khi uống vang đỏ là sử dụng chất kháng his ta min trước khi uống.
Cặn xuất hiện tự nhiên khi ngâm ủ trong quá trình sản xuất vang đỏ. Khi ngâm ủ vang, sắc tố có xu hướng tách rời thành thể vẩn rồi hợp cùng với tannin (chất tiết từ vỏ cây) tạo ra các chuỗi dài (chuỗi hình xích). Các chuỗi này trở nên quá nặng và không thể duy trì tiếp tục ở thể lỏng, tạo thành cặn. Cặn là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên và vô hại mặc dù nó có thể tạo ra vị đắng cho vang. Vì thế, tốt nhất nên để chai vang đứng một vài ngày trước khi uống sau đó lọc hết cặn bằng dụng cụ lọc hoặc có thể bằng một cái chai sạch khác.
Các tinh thể trông như pha lê đó là a xít, chính xác là a xít tác ta rit. A xít tác ta rit tạo ra pha lê từ các tinh thể vẩn ở nhiệt độ lạnh. Khi vang được đưa lên tàu, đặc biệt trong các tháng lạnh, vang bị nhiệt độ bên ngoài làm cho thấp tới mức đủ để hình thành các tinh thể pha lê và các tinh thể này thường gắn vào nút chai. Cũng giống như cặn trong vang đỏ, các tinh thể pha lê đó là những chất thừa không cần thiết trong vang. Chúng phân hủy trong miệng vì thế không gây bị thương, chung hoàn toàn vô vị và vô hại.
Bất cứ tủ bảo quản rượu nào có 1 chế độ nhiệt độ được thiết lập trong khoảng 12 – 16 độ C đều phù hợp để cất trữ vang trắng.
Vang trắng và vang đỏ đều nên cất trữ ở mức nhiệt độ ổn định giống nhau trong khoảng từ 12 – 16 độ C và mức độ ẩm ổn định trên 55%. Bất cứ tủ bảo quản rượu Vintec nào có 1 chế độ nhiệt độ đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu này.

Độ ẩm trong các tủ rượu thường được đặt ở mức 55% ( tương ứng với nhiệt độ cài đặt ở mức 12 - 14 độ C), đảm bảo nút bần chai rượu không bị khô và co lại, làm không khí tràn vào bên trong chai làm rượu bị hư hỏng không giữ được nguyên vẹn mùi vị thơm, ngon do quá trình oxi hóa.


2. Có cần thiết chú ý đến độ ẩm trong tủ rượu hay không?


Macallan Fine Oak 17 Year,  được trưởng thành qua ba giai đoạn trong 3 loại thùng tôn-nô khác nhau trong vòng ít nhất 18 năm, là sự kết hợp hương vị phong phú qua 3 giai đoạn từ loại thùng gỗ sồi hiếm có của Châu Âu ( Exceptional Oak Cask ), thùng gỗ sồi Tây Ban Nha dày dặn với hương Sherry (*)( Spain Oak Cask ), và cuối cùng là thùng gỗ sồi của Mỹ với hương đặc trưng của Sherry và Bourbon ( American Oak Cask ). Sự trưởng thành trong bộ ba tôn-nô này mang đến cho Single Malt sự êm mượt tuyệt vời, phảng phất với hương vị phong phú, đa chiều .

 

 

The Macallan Sherry Oak – loại whisky đặc biệt trưởng thành trong các thùng tôn-nơ gỗ sồi Tây Ban Nha trong thời gian ít nhất là 17 năm, được làm thủ công với hương vị đặc trưng của Sherry từ Jerez, Tây Ban Nha. Điều này mang đến phong cách cổ điển cho Macallan, với hương vị cực kỳ phong phú mang màu sắc của trái cây sấy khô, vị khói, và hương.

 

RƯỢU MACALLAN 17 NĂM :

Macallan 17 Fine Oak thuộc dòng mạch nha đơn cất được chưng cất và đóng chai dưới sự giám sát nghiêm ngặt của nhà sản xuất vì chủ yếu để xuất khẩu sang thị trường Mỹ - Thị trường vốn rất khắt khe về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Macallan 17 năm với dáng chai tròn cổ điển thuôn từ dưới lên trên. Nó có mầu vàng rơm hương vị tròn đầy phong phú và đa chiều của hương Hoa hồng, Quế, Socola, Cam và Nho khô

Macallan 17 chủ yếu nhập về Việt nam qua đường Sân bay do các khách di du lịch, công tác, học tập xách tay mang về với số lượng rất hạn chế.

CÁCH THƯỞNG THỨC RƯỢU MACALLAN 17 :

Dùng nguyên chất, ướp lạnh, thêm một ít đá giúp lan tỏa hương vị

QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT RƯỢU MACALLAN 17 :

Chưng cất vào năm 1965 trước khi trưởng thành 17 năm (trong một thùng sherry tất nhiên), điều này đã được phát hành như là một phần của phạm vi lựa chọn đặc biệt của Macallan. Nó được đóng chai vào năm 1983 nhưng chỉ như năm đầy đủ trong các thùng được tính, nó vẫn chỉ là một whisky 17 tuổi. Nhãn không phải là trong tình trạng hoàn hảo nhưng đây vẫn là một mặt hàng rất có giá trị sưu tầm

Macallan Fine Oak 17 Year,  được trưởng thành qua ba giai đoạn trong 3 loại thùng tôn-nô khác nhau trong vòng ít nhất 18 năm, là sự kết hợp hương vị phong phú qua 3 giai đoạn từ loại thùng gỗ sồi hiếm có của Châu Âu ( Exceptional Oak Cask ), thùng gỗ sồi Tây Ban Nha dày dặn với hương Sherry (*)( Spain Oak Cask ), và cuối cùng là thùng gỗ sồi của Mỹ với hương đặc trưng của Sherry và Bourbon ( American Oak Cask ).

Sự trưởng thành trong bộ ba tôn nô thùng gỗ Sồi này mang đến cho Single Malt Scotch Whisky sự êm mượt tuyệt vời , phảng phất với hương vị tròn đầy , phong phú và đa chiều

Macallan showroom

Hình ảnh : Trưng bày rượu Macallan tại một cửa hàng miễn thuế ( Duty Free Shop )

  

Macallan thưởng thức với đá

 Hình ảnh : Macallan thưởng thức với đá

MUA BAN RUOU macallan o Ha NOI

Hình ảnh : Bộ sưu tập rượu Macallan

Tại Việt nam dòng rượu Macallan: 12 năm, 15 năm, 18 năm được nhập khẩu trực tiếp bởi Công ty Saigon Food. Nhưng nếu bạn muốn một sản phẩm rượu Macallan khác thì đó sẽ là hàng xách tay từ Nhật bản, Hàn quốc, Singapore về Việt nam qua đường Sân bay.

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Tồi Tốt
Thẻ từ khóa: macallan , fine , oak , years , old , rượu
Liên hệ đặt mua rượu
Giao hàng tận nơi : 0977.899.425 - 0913.493.679
 
 
Zalo: 0913493679