Menu
Your Cart
Đang giảm giá tất cả dòng rượu. Xem tại đây. Liên hệ ngay : 0913.493.679

Martell VSOP

Martell VSOP
New
Martell VSOP
Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng có giá trị từ 500.000, giảm tối đa đến 40.000 VNĐ tùy giá trị đơn hàng (chi tiết xem tại đây).
Nhập mã GIAMGIA, giảm 2% cho tổng giá trị đơn hàng
  • Còn hàng: Đang có hàng
  • Mã sản phẩm: 1540722361502
1.300.000đ
Giá chưa có VAT: 1.300.000đ

Shop ưu tiên xữ lý các đơn đặt hàng Online, free ship trong ngày nội thành HCM & HN!

Báo giá sỉ số lượng lớn nhiều ưu đãi tại đây!

Giao hàng toàn quốc. Miễn phí vận chuyển nội thành TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng đơn hàng từ 1 triệu.

Hỏi, đáp về sản phẩm

Trả lời: Một chai rượu vang giữ được bao lâu sau khi mở nắp sẽ tùy thuộc vào các yếu tố như: chai rượu đó là rượu sủi bọt hay không sủi bọt, rượu trắng hay rượu đỏ. Rượu vang hỏng là rượu vang có hương vị khác lạ sau khi mở nắp một thời gian dài. Lời khuyên của tôi là nếu chai rượu dùng nút bấc thì bạn chỉ cần xoay lại nút bấc vào chai bằng dụng cụ mở nút và giữ lạnh. Ngoài ra, nếu đó là chai vang đỏ thì bạn chỉ cần đặt trong tủ lạnh là được, nhưng phải để gần ngăn làm lạnh thì rượu mới giữ được lâu.

Trả lời: Cũng phải tùy vào chai vang đó là loại gì. Cho rượu “thở” tức là bạn rót rượu từ chai vào một bình rộng để rượu vang được tiếp xúc với không khí. Hoặc bạn có thể rót rượu vào ly rồi lắc ly rượu một lúc trước khi uống. Những chai rượu cần “thở” thường là những chai rượu trẻ, có nồng độ cao và chứa hàm lượng tannin cao.

Rượu vang khi tiếp xúc với không khí sẽ cho ra mùi hương phảng phất, vị rượu cũng trở nên mềm mại, dịu dàng và dễ uống hơn. Trên thực tế, ta chỉ cần cho những chai rượu đỏ đậm đà, có vị chát tannin cao thở trước khi uống.

Tuy nhiên tùy thuộc vào sở thích từng người, nếu bạn nếm ly rượu thấy hơi nồng, không ngon mấy thì bạn hoàn toàn có thể để rượu thở trước khi uống, tầm 30 phút tới 1 tiếng, để mùi vị của nó thơm ngon hơn.

Thông thường sau khi mở vang chỉ giữ được trong 1 hoặc 2 ngày, tuy nhiên các phương pháp sau giúp bạn giữ được lâu hơn:

2.1. Giữ vang trong tủ lạnh. Vang đã mở sẽ phản ứng với oxy khi ở nhiệt độ thông thường. Vì thế giữ trong tủ lạnh giúp bạn làm chậm các phản ứng này.

2.2. Loại oxy khỏi chai giúp ngăn chặn các phản ứng. 3 thủ thuật cho bạn:

 
  • Chuyển vang qua một chai nhỏ hơn.
  • Sử dụng bơm chân không để đẩy không khí ra khỏi chai.
  • Cho khí trơ vào chai nhằm tạo ra một lớp phủ bảo vệ trên bề mặt vang. Bạn có thể mua các dụng cụ này tại các cửa hàng chuyên bán vang.

Trả lời: Đổ đi thôi (Đùa đấy). Rượu vang dính mùi khó chịu, không có mùi nút bần (corked wine) và không bị oxy hóa, không có mùi hoa quả mục thối và chỉ mở nắp trong một vài ngày thì tôi nghĩ là uống tốt. Tôi cũng thấy nhiều người đổ rượu vào khay đá, để đông lại rồi dùng như một loại gia vị nấu ăn nhằm tạo thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Thực tế không phải là do sun fit. Thủ phạm chính là do chất his ta min trong vang. Nồng độ his ta min trong vang đỏ cao hơn trong vang trắng do chất his ta min có trong vỏ nho và vang đỏ thường mất thời gian ngâm vỏ để chiết ra sắc tố (màu sắc), độ chat, mùi vị và tất nhiên là chất his ta min.Các chất trên có xu hướng giúp bảo quản các loại vang đỏ và tạo ra nồng độ sun fit trong vang trắng cao hơn trong vang đỏ. Vì thế nếu bạn bị đau đầu sau khi uống vang đỏ thì đó là do phản ứng với his ta min và cách hiệu quả để ngăn không bị đau đầu khi uống vang đỏ là sử dụng chất kháng his ta min trước khi uống.
Cặn xuất hiện tự nhiên khi ngâm ủ trong quá trình sản xuất vang đỏ. Khi ngâm ủ vang, sắc tố có xu hướng tách rời thành thể vẩn rồi hợp cùng với tannin (chất tiết từ vỏ cây) tạo ra các chuỗi dài (chuỗi hình xích). Các chuỗi này trở nên quá nặng và không thể duy trì tiếp tục ở thể lỏng, tạo thành cặn.Cặn là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên và vô hại mặc dù nó có thể tạo ra vị đắng cho vang. Vì thế, tốt nhất nên để chai vang đứng một vài ngày trước khi uống sau đó lọc hết cặn bằng dụng cụ lọc hoặc có thể bằng một cái chai sạch khác.
Các tinh thể trông như pha lê đó là a xít, chính xác là a xít tác ta rit. A xít tác ta rit tạo ra pha lê từ các tinh thể vẩn ở nhiệt độ lạnh. Khi vang được đưa lên tàu, đặc biệt trong các tháng lạnh, vang bị nhiệt độ bên ngoài làm cho thấp tới mức đủ để hình thành các tinh thể pha lê và các tinh thể này thường gắn vào nút chai. Cũng giống như cặn trong vang đỏ, các tinh thể pha lê đó là những chất thừa không cần thiết trong vang. Chúng phân hủy trong miệng vì thế không gây bị thương, chung hoàn toàn vô vị và vô hại.
Bất cứ tủ bảo quản rượu nào có 1 chế độ nhiệt độ được thiết lập trong khoảng 12 – 16 độ C đều phù hợp để cất trữ vang trắng.
Vang trắng và vang đỏ đều nên cất trữ ở mức nhiệt độ ổn định giống nhau trong khoảng từ 12 – 16 độ C và mức độ ẩm ổn định trên 55%. Bất cứ tủ bảo quản rượu Vintec nào có 1 chế độ nhiệt độ đều được thiết kế để đáp ứng nhu cầu này.

Độ ẩm trong các tủ rượu thường được đặt ở mức 55% ( tương ứng với nhiệt độ cài đặt ở mức 12 - 14 độ C), đảm bảo nút bần chai rượu không bị khô và co lại, làm không khí tràn vào bên trong chai làm rượu bị hư hỏng không giữ được nguyên vẹn mùi vị thơm, ngon do quá trình oxi hóa.


2. Có cần thiết chú ý đến độ ẩm trong tủ rượu hay không?


Dung tích : 700 ml

Nồng độ : 40 %

Màu sắc : Màu vàng hổ phách đậm

Quy cách đóng chai : 12 Chai/ Thùng

Hương : Thoang thoảng hương Nho, gỗ rừng và 1 chút hương vani. Tinh tế và cá tính

Vị : Phức hợp nhưng nhẹ nhàng thanh thoát trái cây khô

Rượu Martell VSOP là loại rượu êm dịu, hương vị phức hợp tinh tế. Trên nhãn chai có chạm trổ huy chương vàng và chân dung của vua Louis XIV, vị vua trị vì triều đại Pháp khi Martell ra đời năm 1715. Rượu màu vàng hổ phách, thoang thoảng hương nho, gỗ rừng  và 1 chút hương vani tinh tế và cá tính. Rượu Martell có vị phức hợp nhưng nhẹ nhàng thanh thoát của trái cây khô.


Do đặc tính của rượu Rượu Cognac thường được thưởng thức bằng các ly có hình quả táo. Loại ly này có thân bầu nhưng miệng nhỏ, giúp cho hương vị tinh tế của rượu được lưu giữ tốt hơn và tôn được màu sắc cũng như độ trong của rượu.

Lượng rượu rót ra trên các ly loại to thường ít một, đủ để chiếc ly khi đặt nằm trên mặt bàn cũng không sánh rượu ra ngoài. Khi cầm ly nên dùng lòng bàn tay ôm dưới mặt đáy của ly, sức nóng từ cơ thể con người truyền sang giúp cho hương thơm của rượu nổi bật hơn . Khi đưa ly lên mũi sẽ cảm nhận được mùi ban đầu

Khi hơi lắc nhẹ ly sẽ cảm nhận được độ sánh, độ trong của rượu và hương thơm trở nên mạnh mẽ hơn. Khi chạm lưỡi vào rượu, từng chút một, người thưởng rượu sẽ cảm nhận được toàn diện cái ngon của sự kết hợp hương thơm đậm đà và vị rượu đặc biệt, độc nhất vô nhị, không lẫn với các loại rượu khác trên Thế giới.




Rượu Cognac, ngoài cách uống nguyên chất như trên, còn có thể được pha trộn với các loại nước có Gaz hay Tonic để làm các loại nước giải khát hoặc khai vị với những hương vị đặc biệt.

MỘT SỐ KÝ HIỆU CỦA RƯỢU :

- 3 Stars (3 sao, tương đương với V.S - Very Special): Loại rượu tương đối trẻ tuổi, từ 3 đến 5 năm. Giá rẻ, được tiêu thụ nhiều

- V.S.O.P (Very Superior Old Pale): Tuổi từ 7 đến 10 năm. Màu vàng nhạt. Đắt vừa phải nên khá phổ dụng trong cả Giới bình dân và Quý tộc

- Napoléon : Tuổi trên 10 năm. Napoléon không liên quan gì đến hoàng đế Napoléon của Pháp mà chỉ mang nghĩa là "Hoàng đế của các lò rượu"

- Cordon Blue, Anniversary, Reserve Prince Hubert: tương tự Napoléon

- X.O. (Extra Old): Khá đắt, tuổi thường trên 20 năm, chất lượng cao, Extra, Extra Veille hay Grande Reserve: loại đặc biệt hiếm quý. Tuổi từ 45 năm trở lên

- Theo quy định của hệ thống kiểm soát chất lượng vùng Cognac loại Brandy tại vùng này phải được ngâm ủ ít nhất là 3 năm trong thùng gỗ Sồi mới được gọi là Cognac và chỉ xuất khẩu loại ngâm ủ từ 5 năm trở lên mà thôi

- Những hãng Cognac tên tuổi thường vượt quá những yêu cầu này để tạo tên tuổi cho hãng



LỊCH SỬ HÌNH THÀNH RƯỢU MARTELL:

Năm 1715: Martell được sáng lập: French Art de Vivre đang ở thời kỳ đỉnh cao. Ẩm thực, hương vị cùng với tay nghề rất được đề cao nhằm tôn vinh vẻ đẹp và niềm vui trong từng khoảnh khắc. Đó chính là văn hóa của sự tinh tế và chuyên môn vốn được Jean Martell, người đàn ông đến từ Anh Quốc,  tìm thấy khi đặt chân lên đất Pháp, sau khi rời quê nhà Jersey và bắt đầu kinh doanh eaux-de-vie (rượu tâm) tại vùng Cô-nhắc.

Năm 1753: Tinh thần gia đình: Trong gần 40 năm, Jean Martell đã cống hiến thời gian cho việc nghiên cứu và phát triển nghệ thuật rượu cô-nhắc. Ông đi khắp vùng để tìm kiếm loại eaux-de-vie (rượu tâm) hảo hạng nhất, liên kết chặt chẽ với các vùng trồng nho đã được lưu giữ qua nhiều thế hệ. Sau khi ông qua đời năm 1753, bà góa phụ Rachel đã tiếp quản công việc kinh doanh, tuyên thề sẽ duy trì đam mê và nhiệt huyết của ông.

Năm 1775: Người kế thừa, tỏa sáng và thăng hoa: Rachel đã giao lại việc kinh doanh đang rất thịnh vượng cho hai người con trai là Jean và Frédéric. Hoạt động kinh doanh ở nước ngoài tiếp tục phát triển mạnh, với lô hàng cô-nhắc đầu tiên được xuất sang Mỹ không lâu sau đó.

Năm 1831: Martell tạo ra dòng rượu cô-nhắc VSOP đầu tiên (Very Superior Old Pale).

Năm 1838: Martell về nhà mới. Gia đình mua Château de Chanteloup, ngôi nhà biểu tượng của Martell. Trong suốt hai thế kỷ sau đó, lâu đài đã chào đón rất nhiều khách từ khắp nơi trên thế giới.

Năm 1848: Martell ra mắt thị trường những chai rượu đầu tiên được dán nhãn xanh và bạc, sản xuất bởi nhà in của Paris.

Năm 1858: Danh tiếng của Martell vươn ra khắp thế giới trong mười năm tiếp theo, với lô hàng xuất khẩu đầu tiên sang Nhật Bản và các thị trường khác ở châu Á, như Indonesia, Việt Nam và Hàn Quốc

Năm 1911: Rượu cô-nhắc Martell được đề cao trong lễ đăng quang của Vua George V nước Anh.

Năm 1912: Édouard Martell tạo ra ngôi sao của rượu cô-nhắc, Martell Cordon Bleu. Sản phẩm này được chính thức ra mắt tại Hôtel de Paris, Monaco.

Năm 1936: Ngày 27 tháng 5, Martell được phục vụ trên du thuyền của Nữ Hoàng Mary trong chuyến công du đầu tiên của bà từ Southampton đến New York.
Năm 1951: Tên tuổi của Martell cô-nhắc nhanh chóng lan tràn trên các trang nhất khi nhà thám hiểm nổi tiếng Paul-Emile Victor, một người sành rượu cô-nhắc, đem theo tám thùng rượu trong chuyến thám hiểm vùng địa cực của ông.
Năm 1956: Martell Cordon Bleu, còn được gọi là 'Martell Extra' được phục vụ trong buổi dạ tiệc mừng hôn lễ của Ông Hoàng Monaco Rainier và Công Nương Grace Kelly.

Năm 1957: Martell Cordon Bleu được phục vụ trong buổi tiếp đón long trọng của Tổng Thống Pháp và Nữ Hoàng Anh Elizabeth II tại Lâu đài Celle Saint-Cloud và Bảo tàng Louvre.
Năm 1971: Một thùng rượu Martell Cordon Bleu đã được biếu tặng cho Nhật Hoàng Hirohito trong chuyến viếng thăm nước Pháp.

Năm 1977: Ở tốc độ gấp 2 lần vận tốc âm thanh, Martell Cordon Bleu được phục vụ cho hành khách trên chuyến Concorde bay từ Paris đến New York.

Năm 1979: Trong bộ phim Apocalypse Now của đạo diễn Francis Ford Coppola, nhân vật do Martin Sheen thủ vai thưởng thức mùi vị rượu cô-nhắc Martell Cordon Bleu.

Năm 1986: Martell Cordon Bleu được đưa vào thực đơn của hãng tàu Orient Express đi từ Venice đến Copenhagen.

Năm 2005: Giới thiệu dòng ‘Martell XO’ mới. Hai năm sau, ‘Martell Création Grand Extra’ ra đời, với chai thủy tinh được nghệ sĩ danh tiếng Serge Mansau thiết kế.
Năm 2006: Martell gia nhập vào hội Comité Colbert danh tiếng, một iệp hội đại diện cho các thương hiệu cao cấp của Pháp trên toàn thế giới thông qua việc quảng bá French Art de Vivre.

Năm 2009: Martell ra mắt sản phẩm cô-nhắc thượng hạng, L’OR de Jean Martell, đỉnh cao của 300 năm kinh nghiệm chuyên môn và đam mê.
Năm 2011: Martell cho ra mắt sản phẩm cô-nhắc ‘siêu thượng hạng’, Martell Chanteloup Perspective, như gửi lời cảm ơn đến các Bậc thầy Hầm Rượu Martell.






Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Tồi Tốt
Thẻ từ khóa: martell vsop
Thương hiệu: Martell Mã sản phẩm: MSP-6849370512
Ðặc điểm :- Sản xuất tại: Pháp- Độ cồn: 40 %- Dung lượng: 700 mlHình ảnh : Rượu Martell Cordon Bleu- Martell Cordon Bleu&nbs..
3.150.000đ
Giá chưa có VAT:3.150.000đ
Thương hiệu: Martell Mã sản phẩm: MSP-3176402589
Rượu Martell Cordon BleuKể từ lúc được sáng tạo bởi Edouard Martell vào năm 1912, Cordon Bleuđã trở thành 1 huyền thoại thực s..
16.700.000đ
Giá chưa có VAT:16.700.000đ
Thương hiệu: Martell Mã sản phẩm: MSP-9835416270
Rượu Martell Chanteloup Perspective là một lời mời bước vào sự bí ẩn của vùng đất Chanteloup, quê hương nổi tiế..
10.800.000đ
Giá chưa có VAT:10.800.000đ
Thương hiệu: Martell Mã sản phẩm: MSP-6438725190
..
78.000.000đ
Giá chưa có VAT:78.000.000đ
Thương hiệu: Martell Mã sản phẩm: MSP-0517238694
MARTELL NOBLIGENoblige được lấy cảm hứng từ câu tục ngữ Pháp “Noblesse Oblige”, thông điệp về nét văn hóa cư xử đúng mực của các nhà quý tộc, dám ..
1.400.000đ
Giá chưa có VAT:1.400.000đ
Thương hiệu: Martell Mã sản phẩm: MSP-7253869041
Martell XO là một nhà sản xuất hàng đầu của Cognac, được thành lập bởi Jean Martell vào năm 1715. Nó đã được bán vào năm 1988 gia đình Firino Mar..
5.400.000đ
Giá chưa có VAT:5.400.000đ
Thương hiệu: Martell Mã sản phẩm: MSP-6783091425
CREATION GRAND EXTRASỨC MẠNH CỦA SỰ SÁNG TẠO"Với cá tính mạnh mẽ và sức mạnh đặc biệt, đây là biểu tượng của dòng cô-nhắc Extra. Ở đây, c..
Liên Hệ 0977 899 425
Giá chưa có VAT:Liên Hệ 0977 899 425
Thương hiệu: Martell Mã sản phẩm: 1515036265511
..
1.200.000đ
Giá chưa có VAT:1.200.000đ
Thương hiệu: Martell Mã sản phẩm: 1543151446775
..
1.650.000đ
Giá chưa có VAT:1.650.000đ
Thương hiệu: Martell Mã sản phẩm: 1543152226288
Rượu Martell VSOP La French Touch là loại rượu có thể dùng tiếp đãi từ những bữa tiệc lớn đến những cuộc họp mặt nhỏ, hoặc là một bữa t..
1.420.000đ
Giá chưa có VAT:1.420.000đ
Thương hiệu: Martell Mã sản phẩm: 1543152945889
MARTELL NOBLIGENoblige được lấy cảm hứng từ câu tục ngữ Pháp “Noblesse Oblige”, thông điệp về nét văn hóa cư xử đúng mực của các nhà quý tộc, dám ..
1.420.000đ
Giá chưa có VAT:1.420.000đ
Thương hiệu: Martell Mã sản phẩm: 1543153973419
Martell XO 300YLà một phần của lễ kỷ niệm Tricentenary (300 năm ), Martell muốn vinh danh tính nguyên bản của họ. Phiên bản giới hạn này là 1 sự t..
6.500.000đ
Giá chưa có VAT:6.500.000đ

Sản phẩm bạn đã xem

Thương hiệu: Martell Mã sản phẩm: 1540722361502
Dung tích : 700 mlNồng độ : 40 %Màu sắc : Màu vàng hổ phách đậmQuy cách đóng chai : 12 Chai/ ThùngHương : Thoang thoảng hương..
1.300.000đ
Giá chưa có VAT:1.300.000đ